Giới thiệu

Thành phố Hồ Chí Minh hơn 300 năm hình thành và phát triển, trải qua những thăng trầm và biến cố của lịch sử, đã có rất nhiều ngôi chùa được xây dựng, ngoài 4 ngôi chùa nổi tiếng nhất thành phố là Giác Lâm, Xá Lợi, Hoằng Pháp và Vĩnh Nghiêm thì những ngôi chùa tọa lạc tại vùng ven cũng thu hút khách thập phương không kém. Trong đó chúng ta phải kể đến chùa Pháp Tạng và chùa Cô Đơn, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn vài nét về ngôi chùa này cũng như về vị trụ trì Thích Trí Huệ nhé! Bài viết Tiểu sử Thầy Thích Trí Huệ Chùa Pháp Tạng sẽ là một trong những thông tin thú vị cho những ai quan tâm đấy!

Giới thiệu mái chùa Pháp Tạng do Thầy Thích Trí Huệ trụ trì

Từ lâu, Bình Chánh được xem là một huyện xa xôi ở Thành phố Hồ Chí Minh, là nơi nền kinh tế chậm phát triển hơn các quận huyện khác, nhà cửa thưa thớt và cây cối và đất trống còn khá nhiều, vì thế nếu không nói quá thì chúng ta vẫn có thể xem Bình Chánh như một vùng nông thôn yên bình ở Thành phố Hồ Chí Minh. Những ngôi chùa ở đây thương được du khách và Phật tử lui tới nhiều vào những ngày cuối tuần, bởi sau một tuần làm việc căng thẳng thì cuối tuần là thời gian thích hợp nhất để chúng ta tìm về với Phật, tìm về sự bình yên trong tâm hồn. Chùa Pháp Tạng là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở huyện Bình Chánh, thu hút rất nhiều Phật tử đến viếng chùa. Nằm ở vùng yên tĩnh nên vì thế không gian chùa vốn đã yên bình nay lại càng thanh tịnh đến lạ, tất cả du khách, Phật tử đến đây đều tìm được lại chính mình, giải tỏa được những áp lực trong cuộc sống.

Tọa lạc tại địa chỉ C3/8 Lê Đình Chi, Ấp 3, Xã Lê Minh Xuân, Bình Chánh, Tp.HCM Chùa Pháp Tạng là điểm đến cho những ai muốn viếng thăm 1 vị Thầy đức độ thường làm các công tác từ thiện, chữa bệnh miễn phí cho người nghèo và để nghe Thầy thuyết giảng những điều hay trong cuộc sống gia đình, cách đối nhân xử thế đúng đắn trong đời thường mang lại những an vui, hạnh phúc và cho những người bệnh đang muốn tìm đến chữa trị vì Thầy trụ trì Thích Trí Huệ cũng là một thầy thuốc giỏi. Cũng như các ngôi chùa lớn khác, vào các ngày lễ Phật như Phật Đản, Vu Lan, Rằm tháng Giêng... Chùa đều thu hút rất đông khách thập phương đến viếng Chùa, cầu bình an. Những ngày này chùa đều tổ chức các khóa tu nhỏ, lớn tùy theo lượng Phật tử đăng kí tham gia, tại đây, các Phật tử sẽ được học về các điều giáo lý trong cuộc sống, những kĩ năng mềm, về công dụng ngôn hạnh, học cách yêu thương, tha thứ, bao dung, học cách yêu thương cha mẹ, đối nhân xử thế và hơn hết là học cách yêu thương bản thân, cách nhìn nhận cuộc sống, tìm lại lương tâm, tính thiện trong mỗi con người. Những bài giảng đạo ở đây đều thu hút , chân thật, gẫn gũi ...vì thế nhận được sự quan tâm của các Phật tử khắp nơi, hàng năm vẫn rất đông các học viên tu ngắn hạn về đây để tham gia các khóa tu.

Tiểu sử Thầy Thích Trí Huệ:

Ở ngôi chùa Pháp Tạng có một vị trụ trì mà ai cũng kính trọng, yêu mến.

Thầy có pháp danh là Thích Trí Huệ, thầy danh là Trần Minh Á.

Sinh ngày : 25-03-1971 tại Cà Mau.

Thầy tốt nghiệp: Đại Học Bách Khoa TP.HCM ngành Kỹ Sư Xây Dựng.

Nếu ai đã từng một lần may mắn được gặp thầy và nghe thầy giảng Đạo thì chắc chắn không thể nào quên được một vị sự dáng người nhỏ bé, giọng nói từ tốn, phong thái chững chạc, ánh mắt hiền hậu, nụ cười ấm áp, có hàng chục năm trong việc truyền bá Đạo Phật đến người dân, đem những điều giảng đạo tốt đẹp trong kinh Phật truyền đạt lại cho người dân, bằng giọng nói ấm áp, nhẹ nhàng, ngôn từ bình dân Thầy đã đem những luân thường đạo lý ở đời, bằng sự chân thành muốn mọi người ai ai cũng được hạnhh phúc Thầy đã làm hàng triệu trái tim rung động, nhận thức được cái nào xấu, cái nào thiện, cái nên làm và cái không nên làm... bởi vì “tu chính là sửa”.

Ngoài ra, Thầy Thích Trí Huệ còn có rất nhiều bài giảng được phát hành thành đĩa CD, DVD được truyền tới tay Phật tử trong cả nước, để những Phật tử ở xa không có cơ hội được nghe thầy giảng trực tiếp cũng có thể tiếp nhận được những điều tuyệt vời trong kinh Phật.

Nếu một ngày nào đó, bạn cảm thấy tâm không ổn giữa vạn đời vạn biến này, cảm thấy mọi bực dọc, mọi khó khăn của cuộc sống này đè nặng lên vai thì hãy một lần về với Phật, một lần đến với chùa Pháp Tạng, hòa mình vào thiên nhiên và cảnh quan nơi đây, hãy một lần nhắm mắt, thả lòng mình nghe Thầy Thích Trí Huệ giảng Đạo, bạn sẽ thấy lòng mình nhẹ hơn, mọi khó khăn của thế giới ngoài kia sẽ tan như là mây khói, an yên và bình thản. Bạn sẽ thấy mọi chuyện trên đời này đều có lý do và nguyên căn của nó,nhẹ nhàng, bình thản đón nhận nó một cách bình dung nhất. Có thể Tiểu sử Thầy Thích Trí Huệ Chùa Pháp Tạng không nhiều, nhưng đâu đó khi đọc bài viết này bạn cũng đã hình tượng cho mình được một vị Trụ trì tâm sáng như ngọc, quý như khảm vàng, dành cả một đời quy y theo Phật, hướng đạo chúng sanh.
 

Chia sẻ Chia sẻ