4 tấn gạo và nhu yếu phẩm nghĩa tình từ chùa Pháp Tạng đã trao đến từng hộ khó khăn tại Hiệp Thành, TP.Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang

► https://www.youtube.com/c/Ph%C3%A1pT%E1%BA%A1ng/videos

► https://www.youtube.com/c/Thuy%E1%BA%BFtPh%C3%A1pTh%C3%ADchTr%C3%ADHu%E1%BB%87m%E1%BB%9Bi/videos

– Để “không một ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống lại dịch COVID-19”, trên tinh thần cứu khổ ban vui của Phật giáo, ngày 20/9/2021, Đại Đức Thích Trí Huệ – Ủy Viên TT Ban Hoằng Pháp TƯ, Trụ Trì chùa Pháp Tạng (Bình Chánh) đã phối hợp cùng UBMTTQ phường Hiệp Thành, TP. Ngã Bảy trao tận tay từng hộ dân khó khăn tại địa phương 4 tấn gạo và nhu yếu phẩm, với mong muốn sẻ chia phần nào cơ cực cho bà con trong những ngày dịch bệnh. Từ chị mua bán ve chai, anh công nhân, chú xe ôm, hay bác bán vé số dạo… tất cả đều rất xúc động khi nhận được bao gạo hỗ trợ từ phương xa. Tình nghĩa ấy đã chạm đến trái tim bà con nơi miền quê Hậu Giang trong những ngày giãn cách.

 

Hậu Giang – một tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 54 về dân số. Người dân đa phần là lao động tự do, làm rẫy, hay công nhân tại các khu xí nghiệp nhà máy mới. Trước những ngày dịch bệnh lây lan với diễn biến phức tạp, giãn cách xã hội, khiến đời sống người dân rơi vào cảnh chật vật, túng thiếu mọi bề.

 

Từ các ngành nghề như mua bán phế liệu lưu động; bốc vác tại các chợ; vận chuyển hàng hóa bằng xe thô sơ; lái xe ôm; bán vé số dạo; công nhân, hay thợ cắt, uốn tóc… tất cả đều bị đình trệ, không còn thu nhập…

Với nét đẹp đạo lý tự ngàn đời của dân tộc Việt Nam “bầu ơi thương lấy bí cùng”, san sẻ, đùm bọc, dìu nhau qua hoạn nạn, mặc dù đang trong vùng tâm dịch, tập thể chư Tăng Ni chùa Pháp Tạng dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Trí Huệ – Ủy Viên TT Ban Hoằng Pháp TƯ, Trụ Trì chùa Pháp Tạng (Lê Minh Xuân, Bình Chánh), đã phối hợp cùng bà Đỗ Thị Thu Hiền – Chủ tịch UBMTTQ phường Hiệp Thành, TP. Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang, tổ chức trao tận tay từng hộ người già neo đơn, hộ nghèo, người dân lao động thu nhập thấp, gia đình đang thực hiện cách ly y tế tại nhà 4 tấn gạo cùng một số nhu yếu phẩm, trị giá 60 triệu đồng nhằm giúp bà con vơi đi gánh nặng lương thực trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách.

   

Theo đó, người dân lần lượt đến nhà văn hóa khu vực để nhận gạo, đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch của chính quyền địa phương. Riêng đối với những trường hợp neo đơn, người già, yếu việc đi lại khó khăn, hay những hộ đang thực hiện cách ly y tế tại nhà đều được thành viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Phường đến tận nơi trao quà cho bà con.

  

Sự vui mừng rạng rỡ kèm theo xúc động trước sự quan tâm, sẻ chia từ thành phố mang tên Bác, nhất là trong thời điểm khó khăn như đại dịch hiện nay. Trong dịch bệnh, bà con lại càng mong chờ tình người hơn bao giờ hết, bởi lẽ một miếng khi đói bằng một gói khi no…

  

Đáp lại tấm chân tình từ nhà chùa và chính quyền địa phương, bà con đồng hứa quyết tâm cùng với địa phương thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, để sớm được trở lại sinh hoạt bình thường, gia tăng lao động sản xuất ổn định cuộc sống.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận được:

            

Tin và ảnh, Ngọc Linh


Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ