Bến Tre: Chuyến thăm và tặng quà

Bến Tre: Chuyến thăm và tặng quà cho bà con khiếm thị, chất độc màu da cam và các hộ nghèo huyện Bình Đại
Ngày đăng: 18/03/2019
Đăng bởi: Phật Sự Online

Ba đời chư Phật đến thế gian không ngoài mục đích ban vui cứu khổ cho chúng sanh. Cũng như vậy, trong suốt một đời, Đức Phật Thích Ca đến với thế gian không lúc nào xao lãng mục đích tối thượng, là hóa độ chúng sinh đang trầm luân trong biển khổ. Vì lòng bi mẫn mong muốn cứu giúp chúng sanh thoát khỏi đau khổ, từ thuở bé Thái tử Tất Đạt Đa đã có những suy tư sâu sắc về cứu khổ cuộc đời. Nên khi đến đúng thời điểm, Thái tử đã từ bỏ tất cả để xuất gia tầm đạo.

Cùng ý nghĩa đó, nhân kỷ niệm ngày Bồ tát xuất gia khai mở ánh đạo vàng cho nhân loại, ngày 16/03/2019 (nhằm 11/02 năm Kỷ Hợi), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế đã có chuyến thăm hỏi và trao quà đến bà con nhiễm chất độc màu da cam, bà con khiếm thị, khuyết tật và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Chương trình từ thiện với sự chứng minh của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế TƯ thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN. Về phía chính quyền có: Ông Lê Em – nguyên Phó Bí thư Thường trực huyện Bình Đại; bà Võ Xuân Mai – Phó ban Liên lạc Kiều bào Kiều quyến tỉnh Bến Tre; ông Trần Văn Hóa – Hội trưởng Hội Người mù huyện Bình Đại; ông Trương Văn Mừng – Cán bộ phụ trách Hội Người mù huyện Bình Đại, gia đình Phật tử Huệ Nghi đến từ Hoa Kỳ cùng đông đảo bà con đồng tham dự.

Đời sống xã hội ngày càng văn minh và tiến bộ, nhưng đâu đó ngoài kia vẫn còn nhiều hoàn cảnh cần được sự nâng đỡ, hỗ trợ của cộng đồng. Thấu hiểu cuộc sống vất vả và khó nhọc của bà con, Đại đức Thích Trí Huệ đã có những lời chia sẻ, động viên thân tình và hướng bà con đến đời sống an lạc yêu thương và quan tâm lẫn nhau để cuộc sống thêm nhiều ý nghĩa.

Kế đến, phái đoàn đã trao 110 phần quà kết nối yêu thương đến tận tay quý bà con, bao gồm: 10kg gạo, thùng mì, 1 cái mền, các thuốc uống thông dụng, dầu gió và bao thư 100.000 đồng.

Thay mặt quý bà con, đại diện chính quyền địa phương gửi lời tri ân sâu sắc và chúc sức khỏe đến phái đoàn, đặc biệt là sự nhiệt tâm không quản ngại đường xa của quý Phật tử, các nhà hảo tâm dành những yêu thương đến bà con có hoàn cảnh đặc biệt nơi đây.
 

Phái đoàn hy vọng những phần quà vật chất nhỏ này có thể san sẻ bớt những khó khăn và giúp bà con thêm vững tin vào cuộc sống.

Xem Video: Giới thiệu Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019

Chơn Niệm Nguyệt


Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ