Bến Tre: Khánh thành cầu Giao thông nông thôn – Cầu Quao

Bến Tre: Khánh thành cầu Giao thông nông thôn – Cầu Quao tại xã Bình Khánh, huyện Mỏ Cày Nam

 
https://www.youtube.com/watch?v=JCyeOutjJtI

– Những cơn mưa bất chợt của mùa hạ vẫn đang rơi trên chiếc cầu cũ kỹ nối liền hai ấp An Thạnh và ấp Phước Điền thuộc xã Bình Khánh, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. Cây cầu Quao bé nhỏ đang xuống cấp, không lan can che chắn, không một chỗ bám víu đang là phương tiện lưu thông thường nhật của hơn 2000 hộ dân sinh sống trong khu vực.

Trước nỗi niềm của bà con nơi quê nghèo xa xôi, mong muốn có một nhịp cầu vững chắc, rộng rãi làm phương tiện để bà con lưu thông nông sản mưu sinh hàng ngày, bớt đi nỗi lo lắng mỗi khi di chuyển qua chiếc cầu thiếu an toàn, Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN đã đến khảo sát và tiến hành xây dựng.

Sau hơn ba tháng thi công xuyên suốt mùa dịch Covid-19 vừa qua, ngày 16/9/2019 (nhằm ngày 29/7 năm Canh Tý), được sự dẫn đoàn của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế cùng các nhà hảo tâm và quý mạnh thường quân: Phật tử Huệ Liên Diệp – Đại diện nhóm từ thiện Hương Sen và Gia đình anh Dương đến từ Thành phố Hồ Chí Minh đã đến xã Bình Khánh để khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng cây cầu Giao thông nông thôn – Cầu Quao.

Chung vui cùng bà con nơi đây, buổi lễ có sự tham dự của các cấp chính quyền địa phương: Ông Nguyễn Phúc Linh – Phó Thường trực Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre; ông Phạm Minh Tiến – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Các Tổ chức Hữu nghị tỉnh; bà Võ Xuân Mai – Phó ban Liên lạc Kiều bào Kiều quyến tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Thân – Bí thư xã Bình Khánh; bà Huỳnh Thị Kim Oanh – Phó Bí thư xã; ông Đoàn Thanh Điền – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã và đông đảo bà con địa phương.

Ngoài đường thủy, có thể nói, cây cầu là tuyến đường quan trọng của hai ấp để bà con sinh hoạt, nhưng chiếc cầu quá nhỏ bé nên nhiều hàng hóa, nông sản rất khó khăn để có thể giao thương qua đây. Phủ đầy rêu phong, lại thêm trời đang vào mùa mưa càng dễ gây trơn trợt.

Mỗi khi qua cầu, dù là ban ngày, bà con cũng đã nơm nớp lo sợ trược ngã huống gì khi đêm về, nơi miền quê heo hút này không có bất kỳ ánh đèn đường nào.

Giờ đây, sau thời gian chờ đợi, bà con vô cùng mừng vui đón chào đoàn từ thiện trở về khánh thành chiếc cầu mới đã được xây dựng bằng bê tông cốt thép, lan can vững chắc với bề ngang 3,5 mét, chiều rộng 21 mét. Được biết, cầu Quao được xây dựng với kinh phí trên 100 triệu đồng từ sự hỗ trợ của quý mạnh thường quân gần xa. Từ đây, các em học sinh thêm vui bước đến trường nhân niên học mới, bà con an tâm đi lại sớm khuya, dễ dàng vận chuyển nông sản hơn sau mùa dịch.

Tri ân về những đóng góp của Phân ban từ thiện cùng quý mạnh thường quân cũng như Đại đức Trưởng đoàn, đại diện chính quyền địa phương đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến phái đoàn.

Ghi nhận những đóng góp tích cực của Đại đức Thích Trí Huệ và Phân ban trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh, đại diện MTTQVN tỉnh Bến Tre đã trao tặng bằng khen về các hoạt động cầu và đường Giao thông nông thôn. Nhờ nghĩa cử cao đẹp của Phân ban từ thiện mà cơ sở hạ tầng địa phương được thay dần chiếc ao mới, góp phần giúp đời sống bà con thêm ổn định, ấm no, đồng thời cũng đẩy mạnh sự phát triển kinh tế – xã hội trong vùng.

Một số hình ảnh ghi nhận được: 

Chơn Niệm Nguyệt

 

Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ