Cà Mau: Khánh thành đưa vào sử dụng cầu Giao thông nông thôn

►►► https://www.youtube.com/c/Ph%C3%A1pT%E1%BA%A1ng/videos?view_as=subscriber

►►► https://www.youtube.com/c/Thuy%E1%BA%BFtPh%C3%A1pTh%C3%ADchTr%C3%ADHu%E1%BB%87m%E1%BB%9Bi/videos?view_as=subscriber

Cà Mau: Khánh thành đưa vào sử dụng cầu Giao thông nông thôn cầu Kinh Chống Mỹ và bàn giao hai nhà tình thương

– Ngày 09/12/2020 (nhằm ngày 26/10 năm Canh Tý), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN đã thực hiện chương trình khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng cầu Giao thông nông thôn và hai nhà tình thương tại tỉnh Cà Mau.
 

Vượt đoạn đường xa, khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh, được sự dẫn đoàn của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Trụ trì chùa Bảo Tạng (xã Lợi An, Huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) cùng với quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm.

Đoàn đến ấp Tân Hiệp, xã Lợi An với sự chào đón nồng nhiệt của quý lãnh đạo chính quyền địa phương: Ông Nguyễn Văn Chương – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) xã Lợi An; ông Lê Minh Thuấn – Bí thư ấp; ông Huỳnh Văn Mừng – Trưởng ấp để chuẩn bị cho lễ khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng cây cầu Giao thông nông thôn nối liền hai ấp trong xã.

Từ trước đến nay, toàn bộ khu vực này bao quanh những cánh đồng nước mênh mông với những kênh rạch chằng chịt và ngang dọc là những ghe thuyền lưu thông của bà con. Để thuận tiện cho sinh hoạt, các chiếc cầu khỉ, cầu ván tạm bợ được hình thành để bà con tiện di chuyển đường bộ, nhất là khi mưa bão về. Nhưng vẫn tiềm ẩn khá nhiều nguy hiểm cũng như không thể đảm bảo sự an toàn cho bà con khi đi lại trên những cây cầu trơn trợt, lại thêm xe cộ cũng khó khăn lưu thông.

Trước tình cảnh đó, Phân ban từ thiện đã tiến hành khảo sát và xây dựng mới cây cầu Kinh Chống Mỹ với chiều dài 12 mét, rộng 1,6 mét.

Được biết kinh phí xây dựng chiếc cầu với trị giá hơn 60 triệu đồng.

Không chỉ đáp ứng nhu cầu thiết yếu để bà con đi lại, vận chuyển nông sản đi các vùng lân cận, đây còn là niềm vui đến trường cho các em học sinh trong khu vực.

Trong niềm hân hoan ấy, đoàn từ thiện đồng hành cùng các cấp lãnh đạo tiếp tục đến thăm gia đình anh Phạm Văn Cu và chị Lê Thị Tím tại ấp 3, xã An Xuyên, thành phố Cà Mau để trao mái ấm tình thương cho gia đình anh chị.

Tham dự tại buổi lễ có sự hiện diện của: Ông Lý Hùng Sự – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) xã An Xuyên; ông Hồ Phú Tổng – Bí thư ấp 3; ông Nguyễn Văn Ở – Trưởng ban Nhân dân ấp 3.

Giữa cánh đồng trống trải là mái tranh sụp xệ của gia đình anh chị và hai đứa con nhỏ đang độ tuổi ăn tuổi học sinh sống. Mái lá đã cũ nát chỉ tạm che nắng mưa qua ngày. Các cột kèo chống đỡ mái tranh xiên xẹo dường như không thể chống đỡ nổi một trận bão lớn. Với đồng lương ít ỏi kiếm được từ công việc làm thuê mướn, anh chị chỉ có thể lo đủ chi phí sinh hoạt và học phí cho các cháu nên ngôi nhà hoàn thiện khang trang chỉ có trong tâm tưởng. Dù vậy, anh chị vẫn quyết tâm gắng sức để các con được cắp sách để trường cho bằng chúng bạn.

Nay có được căn nhà mới, cầm quyết định trao nhà trên tay mà anh chị cứ ngỡ như một giấc mơ đẹp, mọi chuyện đến quá bất ngờ. Gia đình anh chị sẽ được đón năm mới Tân Sửu trong ngôi nhà mới này.

Sau lời tri ân sâu sắc cùng lời chúc sức khỏe của đại diện chính quyền và gia đình gửi đến phái đoàn từ thiện, cùng ngày, đoàn đã đến trao mái ấm còn lại tại ấp 6, xã Tân Thành, thành phố Cà Mau.

Mái ấm cuối cùng của chuỗi hoạt động được trao cho hộ anh Lê Vũ Ca, ấp 6 xã Tân Thành, thành phố Cà Mau. Tham dự có sự hiện diện của ông Trần Quốc Hùng – Chủ tịch MTTQVN ấp 6.

Gia đình gồm 04 thành viên, vợ chồng anh chị và hai đứa con đang tuổi ăn học. Do bệnh tật đi lại khó khăn nên vợ anh phải gánh vác công việc tìm kế sinh nhai cho cả nhà. Mãi lo chi phí cho gia đình nên anh chị chẳng thể có của dư của để xây dựng lại căn nhà cho gia đình mình.

Được sự hỗ trợ của Phân ban từ thiện và các nhà hảo tâm, giờ đây gia đình vô cùng mừng vui khi được trao mái nhà tình thương tiện nghi sạch đẹp. Đó là niềm khích lệ to lớn để anh chị an cư lạc nghiệp, cho các cháu thuận tiện học tập.

Trước những nghĩa cử cao đẹp của Phân ban, đại diện chính quyền đại phương đã gửi thư khen tặng và lời chúc sức khỏe đến phái đoàn. Sự hỗ trợ của Phân ban từ thiện và quý mạnh thường quân đã góp phần tích cực trong công cuộc xây dựng đời sống an sinh xã hội cho bà con và giúp ích cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Được biết tổng kinh phí thực hiện kỳ này là 140 triệu đồng.

Chuẩn bị đón chào năm mới Tân Sửu, bà con nghèo đã có thêm những mái ấm tình thương mới. Đoàn cũng cảm thấy ấm lòng hơn khi đem yêu thương sẻ chia đến những mảnh đời bất hạnh. Chuyến từ thiện đã khép lại trong không khí hân hoan của toàn phái đoàn, chuẩn bị cho hành trình phía trước – đón mừng xuân mới Tân Sửu 2021.

Sau đây là các hình ảnh được ghi nhận:

Chơn Niệm Nguyệt

 
 

Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ