Cà Mau Trao tặng 2 mái ấm tình thương số 998 và 999 đến các hộ có hoàn cảnh khó khăn

►►►https://www.youtube.com/c/Ph%C3%A1pT%E1%BA%A1ng/videos

Cà Mau –Trao tặng 2 mái ấm tình thương số 998 và 999 đến các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Trần Văn Thời

 
 

 – Cả đất trời đang thay màu áo mới đón chào xuân sang. Tết đến đã gần bên, nhà nhà đang rộn ràng thu xếp những công việc cuối năm để chuẩn bị cho mùa Đoàn viên. Thế nhưng, đâu đó vẫn có những mái tranh ọp ẹp dột nát, chỉ cần một cơn gió thổi qua đủ khiến cho cái lạnh thêm thấm vào da thịt. Miếng cơm manh áo thường nhật đã là một gánh nặng, nên bà con nghèo cũng chẳng dám mơ đến một mái ấm khang trang.

Thấu hiểu nỗi cơ cực và mong mỏi của những hoàn cảnh bất hạnh đó, ngày 21/01/2021 (nhằm ngày 09/12 năm Canh Tý), Phân ban Từ thiện Đối ngoại & Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN đã thực hiện chương trình Mái Ấm Ngày Xuân kỳ 1 – trao tặng hai mái ấm tình thương sau thời gian khảo sát, thi công.

Đoàn từ thiện khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh xuôi về miền đất cuối trời Tổ quốc với sự dẫn đoàn của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Trụ trì chùa Bảo Tạng (xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời); Đại đức Thích Trí Đức – Ủy viên phân ban. Điểm đầu tiên, đoàn đến thăm gia đình chị Nguyễn Thị Thảo ngụ tại ấp Rạch Bần, xã Phong Lạc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Hiên – Chủ tịch xã Phong Lạc.

Dưới căn nhà chật hẹp, chị Thảo cùng bốn đứa con thơ gắng gượng qua từng ngày. Công việc làm thuê của chị cùng người chồng đi biển nơi khơi xa gom lại cũng chỉ lo đủ chi phí sinh hoạt mỗi ngày.

Mái ấm trong mơ đã được Phân ban và các mạnh thường quân trao tặng như một phép màu đối với gia đình chị. Trong niềm xúc động và hân hoan đó, chị hứa sẽ cố gắng sống tốt, lao động chăm chỉ để không phụ tấm lòng của Phân ban và chính quyền địa phương.

Cùng ngày, đoàn từ thiện tiếp tục bàn giao mái ấm tình thương thứ hai đến chị Lê Thị Hồng Nghi thuộc ấp Bình Minh 2, xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: Ông Trần Sử Ký – Nguyên Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện Trần Văn Thời; bà Nguyễn Thị Thuỳ Linh – Phó Chủ tịch Mặt trận huyện; ông Cao Văn Lượng – Chủ tịch Mặt trận xã Khánh Hưng.

Cái nghèo khó mãi bao vây gia đình chị. Mỗi ngày thức dậy, sinh hoạt phí cộng thêm các khoản học phí cho ba đứa con đang tuổi ăn học dựa trên đồng lương ít ỏi của công việc làm thuê làm mướn của chị và chồng. Một mái ấm khang trang để cùng các con vui xuân đón Tết chỉ có trong tưởng tượng của các thành viên.

Nay giấc mơ đó đã trở thành hiện thực, niềm hạnh phúc vỡ òa trong dòng lệ chảy dài trên gương mặt khắc khổ của chị Nghi. Đây có lẽ là niềm vui lớn nhất trong đời của chị và gia đình.

Sau khi đọc quyết định trao nhà, đại diện chính quyền địa phương đã gửi thư cảm ơn cùng những lời tri ân sâu sắc đển Phân ban và các mạnh thường quân đã không quảng ngại đường xá xa xôi, lưu tâm đến những chốn quê nghèo. Những sự hỗ trợ của Phân ban đã góp phần vào công cuộc an sinh xã hội của địa phương nói chung và giúp cho xã hội thêm phát triển hơn.

Sau đây là các hình ảnh ghi nhận được: 

Chơn Niệm Nguyệt


Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ