Hơn 1070 suất quà Xuân ấm áp đến với bà con nghèo tại Bến Tre và Cà Mau 2021

►►► https://www.youtube.com/c/Thuy%E1%BA%BFtPh%C3%A1pTh%C3%ADchTr%C3%ADHu%E1%BB%87m%E1%BB%9Bi/videos

►►► https://www.youtube.com/c/Ph%C3%A1pT%E1%BA%A1ng/videos

Hơn 1070 suất quà Xuân ấm áp đến với bà con nghèo tại Bến Tre và Cà Mau

 – Những ngày giáp Tết này, khi cả nước đang nỗ lực phòng chống dịch bệnh đang diễn ra ở các tỉnh thành, ngày 09/02/2021 (nhằm ngày 28/12 năm Canh Tý), Phân ban Từ thiện đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN đã thực hiện chuỗi các hoạt động trao quà Tết, hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bến Tre và Cà Mau, chung tay hỗ trợ các địa phương trong công tác ổn định đời sống, bà con xa quê không thể về nhà đón Tết cùng gia đình.
 

Tạo điều kiện cho bà con nghèo đón một cái Tết cổ truyền thêm ấm no, được sự hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, với đồng hành của quý mạnh thường quân và các đạo hữu Phật tử, những chuyến xe chở quà Xuân ấm áp nặng trĩu tình người đã được vận chuyển đến xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre để trao 250 suất quà yêu thương.

Vì lý do dịch bệnh đang bùng phát trở lại, trước nỗi niềm của bà con lao động xa quê không thể về quê đón Tết cùng gia đình, Phân ban đã sắp xếp gửi tặng thêm 55 suất quà đến bà con.

Mỗi suất quà bao gồm: 10kg gạo, 01 thùng mỳ, dầu ăn, nước tương, hộp bánh và các nhu yếu phẩm khác, với trị giá là 300 ngàn đồng.

Phân ban và các cấp chính quyền địa phương đã gửi lời động viên, chúc Tết và khuyến khích bà con thực hiện đúng theo chỉ đạo của nhà nước để đảm bảo tối đa sức khỏe mùa dịch và đón Tết an lành. Đại diện chính quyền đã gửi lời tri ân sâu sắc và gửi thư cảm ơn đến Phân ban và quý mạnh thường quân về sự chu toàn trong các công tác an sinh xã hội dịp này cũng như các hoạt động trong năm.

 Được biết trước đó, tại chùa Bảo Tạng (ấp Cỏ Xước, xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau), thừa uỷ nhiệm của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Trụ trì và cũng là Trưởng ban Từ thiện chùa Bảo Tạng; Đại đức Thích Trí Đức – Phó ban từ thiện chùa Bảo Tạng, cùng quý Phật tử đã trao tặng 720 suất quà yêu thương, để bà con nghèo an vui đón xuân về, với tổng trị giá là 216 triệu đồng.

Nhân dịp lễ tổng kết các hoạt động tu học, chùa Bảo Tạng đã trao tặng 250 phần quà đến bà con khó khăn tại các xã Lợi An và xã Khánh Bình với sự tham dự của đại diện Ủy ban Nhân dân (UBND) huyện Trần Văn Thời.

Cùng ngày, đoàn từ thiện đã có chuyến thăm hỏi và chúc Tết đến bà con dân tộc Khmer thuộc hai xã Khánh Hưng và Trần Hợi.

Tại đây, buổi lễ có sự hiện diện của: Ông Trịnh Văn Giỏi – Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh Cà Mau; ông Lý Tuyết Nhân – Ủy viên Thường vụ MTTQ huyện Trần Văn Thời; ông Võ Văn Xứng – Phó Chủ tịch MTTQVN xã Trần Hợi.

Đoàn đã trao tặng 200 suất quà Tết cùng những lời chúc Tết chân tình, cầu mong đại dịch sớm qua đi, để bà con ổn định công việc và cuộc sống sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán.

Cuối cùng của chuỗi hoạt động kỳ này, đoàn từ thiện trở về phường 6, xã Tân Thành và ấp 6 Tân Thành, thành phố Cà Mau trao tặng 270 suất quà Xuân đến bà con khó khăn trong vùng, có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Thơm – Phó Chủ tịch UBND phường 6; ông Đỗ Tiến Dũng – Chủ tịch MTTQVN phường; ông Nguyễn Văn Dễ – Trưởng ban Thông tin Văn hóa phường.

Mỗi suất quà bao gồm: 01 thùng mỳ, 10 kg gạo, bánh mứt và các nhu yếu phẩm hỗ trợ cho bà con có được mâm cơm đầm ấm bên gia đình.

Đại diện chính quyền địa phương đã gửi lời chúc Tết thân tình đến Phân ban từ thiện.

Những suất quà yêu thương đã được gửi trao với tổng kinh phí thực hiện là 321 triệu đồng, đó là cánh tay nối dài cũng những trái tim nghĩa tình khắp mọi miền đất nước, cùng lời cầu chúc một năm mới bình an đến với muôn người, muôn nhà.

Sau đây là các hình ảnh được ghi nhận:

 

Chơn Niệm Nguyệt

 
 

Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ