Long An: Chương trình “Giáp Tết Vùng Biên” đến với bà con huyện Mộc Hóa

Trong tâm thức của mỗi người Việt, dù đi xa tận đâu, làm công việc gì, giàu sang hay khốn khó thì cứ Tết đến, ai ai cũng mong đến ngày đoàn viên, quây quần bên gia đình. Tuy nhiên, quanh chúng ta vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn, trong những ngày cận Tết, họ vẫn phải vất vả ngược xuôi để chuẩn bị đón một năm mới no đủ cùng gia đình. Với mong ước Tết bình đẳng và trọn vẹn với muôn người, bằng việc chia sẻ các món quà yêu thương đến những người nghèo, để họ có một cái Tết ấm áp trong sự yêu thương, đùm bọc của cộng đồng.

Chương trình “Giáp Tết Vùng Biên” – trao quà Tết cho bà con huyện Mộc Hóa có sự quang lâm chứng minh của: HT. Thích Minh Thiện – Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An; Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế TƯ; ĐĐ. Thích Lệ Duyên – Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Long An.

Về phía chính quyền có ông Trịnh Thanh Thừa – Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Mộc Hóa và các đạo hữu Phật tử cùng đông đảo bà con đồng tham dự.

Đây là chuyến từ thiện cuối cùng trong năm Mậu Tuất của Ban Trị sự Phật giáo Long An. Mộc Hoá là huyện biên giới sâu xa tiếp giáp Campuchia thuộc địa phận tỉnh Long An, chịu ảnh hưởng của lũ lụt hàng năm. Bà con nơi đây sinh sống chủ yếu dựa vào việc trồng lúa hoặc làm thuê. Nhưng nay chưa đến mùa gặt nên nhiều hộ khó khăn phải chạy vạy để có cho gia đình một cái Tết trọn vẹn.

Với ý nghĩa đó, mang xuân đến muôn nơi, vượt qua những con đường đầy bụi và đất đỏ, phái đoàn đến gửi lời thăm hỏi, chúc Tết động viên bà con và trao tặng quà Tết đến quý bà con có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà bao gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mỳ gói và bánh mứt. Mỗi phần trị giá 300.000 đồng.

Món quà Tết tuy nhỏ nhưng gói trọn cả tấm lòng của phái đoàn cùng với các nhà hảo tâm. Phái đoàn đã có những lời chia sẻ đến bà con mong rằng năm mới bà con sẽ ổn định hơn cuộc sống và đón một cái Tết cổ truyền an hòa và đầm ấm.

“Trao đi tình thương, nhận về hạnh phúc” – phái đoàn hy vọng thông điệp ấy sẽ lan tỏa muôn nơi, để bốn mùa đều là mùa của yêu thương và hạnh phúc.

Chương trình khép lại sau những lời tri ân của đại diện chính quyền đến phái đoàn và các nhà hảo tâm đã sẻ chia yêu thương đến bà con Mộc Hóa dịp Tết Kỷ Hợi cùng những lời chúc Tết nghĩa tình.

Chơn Niệm Nguyệt


Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ