Long An: Trao học bổng cho các em học sinh tại 2 huyện Đức Huệ và Đức Hòa

Long An: Trao học bổng cho các em học sinh tại 2 huyện Đức Huệ và Đức Hòa

 POSTED ON THÁNG TÁM 30, 2019 BY THÍCH NỮ CHÚC NGHĨA
 

PSO – Tết Trung thu từ bao giờ đã trở thành Tết đoàn viên không chỉ dành riêng cho trẻ thơ, mà nó còn là ngày mọi người được quây quần bên gia đình phá cỗ ngắm trăng thu… cùng bánh nướng, bánh dẻo thơm ngọt. Nhưng ngoài kia vẫn còn biết bao mảnh đời bất hạnh, biết bao đứa trẻ sống xa gia đình, luôn khao khát có một đêm Trung thu như bao chúng bạn.

Trước thềm Tết Trung thu sắp đến, cũng nhân dịp năm học mới bắt đầu, Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TP.HCM thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử thành phố đã kết hợp cùng Quỹ Hỗ trợ Giáo dục tài năng và Thể thao Học đường thành phố thực hiện chương trình “Chắp Cánh Tương Lai” – trao học bổng khuyến học cho các em học sinh nghèo hiếu học tại huyện Đức Hòa – Đức Huệ, mang đến cho các em một mùa Tết đoàn viên thêm ý nghĩa hơn và tràn ngập tiếng cười.

Buổi lễ được tổ chức tại Hội trường Ủy ban huyện Đức Huệ do Hội Phụ nữ huyện kết hợp cùng các đơn vị, dưới sự quang lâm chứng minh của: Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TP.HCM, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị quỹ; ông Lê Bửu – Chủ tịch Hội đồng Quản trị quỹ,  nguyên Cục trưởng Cục thể dục thể thao; bà Huỳnh Thị Minh Tâm – Phó Thường trực Hội đồng quản lý quỹ.

Về phía chính quyền địa phương có: Ông Phạm Văn Trấn – Bí thư Huyện uỷ Đức Huệ; ông Lê Văn Nên – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Đức Huệ; bà Nguyễn Thị Kim Lê – Phó ban Dân vận huyện; bà Huỳnh Thị Phương Quyên – Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện; bà Nguyễn Thị Chung – Chủ tịch Hội phụ nữ huyện Đức Hoà; bà Lê Thị Cẩm Tú – Phó Chủ tịch Hội phụ nữ huyện; ông Đỗ Văn Chát – Hiệu trưởng trường Trung học Cơ sở thị trấn Đông thành, huyện Đức Huệ; ông Nguyễn Thành Trung – Tổng phụ trách trường Tiểu học trung học Lê Minh Xuân, huyện Đức Hoà.

Mở đầu buổi lễ bằng tiết mục văn nghệ của các em học sinh biểu diễn chào mừng quý đại biểu.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội phụ nữ hai huyện Đức Hòa và Đức Huệ thông qua báo cáo hoạt động. Tại đây, địa phương sẽ kết hợp cùng các trường học trên địa bàn để có những phần học bổng trao tặng đến các em học sinh nghèo hiếu học và những phần quà hỗ trợ hàng tháng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nguy cơ bỏ học do không đủ kinh phí.

Ngoài các suất học bổng đó, Phân ban và Quỹ còn kết hợp hỗ trợ các phần quà nhân các dịp lễ tết trong năm đến các em, các căn nhà tình thương, cầu giao thông nông thôn nâng bước các em đến trường, tài trợ học bổng du học nước ngoài và học nghề cho các em cũng được triển khai hàng năm tại các tỉnh lân cận. Bên cạnh đó, ngoài những suất học bổng được trao, 06 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đợt này còn được hỗ trợ hàng tháng gói lương thực – thực phẩm của Câu lạc bộ Thiện nguyện Trí Huệ Việt Nam, mỗi gói trị giá khoảng 500.000 đồng bao gồm: gạo, mì gói, sữa, gia vị, bánh kẹo, rau củ,…

Động viên tinh thần để các em học sinh nhân dịp bước vào năm học mới, bà Huỳnh Thị Minh Tâm – Phó Thường trực Hội đồng quản lý quỹ đã có đôi lời với các em học sinh.

Sau cùng, Đại đức Thích Trí Huệ đại diện Phân ban phát biểu và chúc các em nỗ lực học tập tốt, rèn luyện lối sống đạo đức để trở thành người con ngoan trò giỏi, có ích cho tương lai đất nước mai sau.

Chương trình đợt này, 85 suất học bổng được trao cho các em học sinh từ bậc Tiểu học đến Trung học Phổ thông tại hai huyện Đức Hòa và Đức Huệ. Đợt này, trong số 85 em được nhận học bổng có 16 em mồ côi cả Cha lẫn Mẹ, các em sống cùng người thân và ông bà nên hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn. Mỗi phần quà bao gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì, 1 quần jean, 10 quyển tập và bao thư tiền mặt.

Cụ thể học bổng theo từng cấp như sau: Cấp 1: học bổng tiền mặt 1.000.000 đồng; cấp 2 là 1.200.000 đồng; cấp 3 là 1.500.000 đồng.

Tổng kinh phí của chương trình “Chắp Cánh Tương Lai” là 130 triệu đồng.


Bí thư Huyện đại diện chính quyền địa phương trao thư cảm ơn đến các đơn vị

Trước khi kết thúc buổi lễ, Bí thư Huyện đã gửi lời tri ân sâu sắc đến quý đơn vị, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã có nhiều hoạt động hỗ trợ cho địa phương, giúp đỡ các em học sinh vững bước trong hành trình đến trường và nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp, cùng những lời động viên, sách tấn của quý đơn vị.

Chương trình kết thúc trong niềm hân hoan của toàn thể mọi người tham dự. Những phần học bổng sẽ nâng đỡ hành trình đến trường của các em, giúp các học sinh nghèo có cơ hội đi tiếp trên con đường học vấn, đóng góp công sức, trí tuệ giúp đỡ gia đình và xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Rạng ngời trên gương mặt các em là một niềm vui cho những ước mơ về một tương lai tốt đẹp hơn.

Tin: Chơn Niệm Nguyệt


Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ