TP.HCM: “Tình xuân ấm nồng” đến với bà con khó khăn và lao động nhập cư những ngày giáp Tết Tân Sửu

►►► https://www.youtube.com/c/Thuy%E1%BA%BFtPh%C3%A1pTh%C3%ADchTr%C3%ADHu%E1%BB%87m%E1%BB%9Bi/videos

►►► https://www.youtube.com/c/Ph%C3%A1pT%E1%BA%A1ng/videos

TP.HCM: “Tình xuân ấm nồng” đến với bà con khó khăn và lao động nhập cư những ngày giáp Tết Tân Sửu

 
 

 – Mùa xuân – mùa của những tình cảm thiêng liêng và nghĩa tình. Vào những ngày giáp Tết này, ai nấy cũng mong chờ thời khắc trở về nhà đoàn viên cùng những người thân yêu nơi quê nhà sau một năm lao động miệt mài, nhất là những người lao động nhập cư. Vì miếng cơm manh áo, họ đành chấp nhận rời quê hương, tha phương cầu thực khắp mọi miền để có kế sinh nhai. Giờ đây, trong những thời điểm cuối năm, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và bùng phát ở các tỉnh thành, nên nhiều bà con đành phải hủy chuyến xe Tết.

Trước tình hình đó, nhằm khích lệ bà con an vui đón Tết, ngày 09/02/2021, Phân ban Từ thiện đối ngoại và Quan hệ Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN đã trao tặng đến bà con 430 suất quà Tết đến bà con khó khăn và người lao động nhập cư không thể về quê đón Tết.

Chứng minh buổi trao quà có: ĐĐ. Thích Trí Huệ – Ủy viên Thường trực (UVTT) Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Trưởng Phân ban từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế TƯ, Trụ trì chùa Pháp Tạng (huyện Bình Chánh, TP.HCM); Ông Nguyễn Thành Trung – Phó trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế; ĐĐ. Thích Trí Quang –UVTT Phân ban; ĐĐ. Thích Minh Kiên – Chánh Thư ký Phân ban; ĐĐ. Thích Trí Thiện – Phó Thư ký Phân ban; cùng các vị ủy viên trong Phân ban Từ thiện.

Tham dự buổi lễ còn có sự tham dự của ông Lưu Huê Thạnh – Trưởng ấp 3, xã Lê Minh Xuân.

Vì đang thời gian dịch bệnh bùng phát, Ban Tổ chức đã chuẩn bị nước sát khuẩn và khẩu trang đầy đủ cho bà con.

Lê Minh Xuân là một xã ngoại thành của thành phố Hồ Chí Minh, đây cũng là một trong 20 xã nghèo nhất với nhiều hộ gia đình khó khăn, người dân nơi đây đa phần là dân nhập cư, bà con phải sống trong các xóm trọ. Dịch bệnh đã khiến nhiều bà con mất đi nguồn thu nhập và cả cơ hội đoàn viên cùng gia đình sau một năm lao động mệt mỏi.

Sau những lời động viên thăm hỏi khích lệ đến bà con, Phân ban từ thiện đã trao tặng 230 suất quà đến các hộ gia đình khó khăn và các hộ lao động nhập cư không thể về quê dịp Tết này.

Cùng ngày, đoàn đến trao tặng 210 suất quà cho bà con tại Ủy ban Nhân dân xã Lê Minh Xuân 180 phần quà và xã Tân Nhựt 30 phần. Đến tham dự có: bà Nguyễn Kim Mai – Phó Chủ Tịch UBND xã Lê Minh Xuân, bà Phùng Kim Ngọc – Phó Chủ tịch Mặt trận xã Lê Minh Xuân.

Phát 180 suất quà tại UBND xã Lê Minh Xuân

Mỗi phần quà trị giá là 320 ngàn đồng, gồm: 10 kg gạo, 01 thùng mỳ, dầu ăn, đường, nước tương, bánh kẹo… Tổng trị giá của hoạt động trao quà đợt này là gần 150 triệu đồng.

Tuy chỉ là những phần quà nhỏ bé, nhưng hy vọng sẽ hỗ trợ cho thêm ấm no và an vui đón Tết cổ truyền, nhất là trong thời điểm này.

Phát quà cho bà con tại xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh

Đại diện chính quyền địa phương đã gửi lời chúc sức khỏe và lời tri ân đến đoàn từ thiện, sự quan tâm của phái đoàn đã góp phần hỗ trợ địa phương trong công tác an sinh xã hội.

Dưới đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Chơn Niệm Nguyệt

 
 

Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ