Trao tặng máy rửa tay sát khuẩn và các suất quà đến các em học sinh hiếu học

TP.HCM: Trao tặng máy rửa tay sát khuẩn và các suất quà đến các em học sinh hiếu học trên địa bàn Quận Thủ Đức, Quận 2 và Quận 9

 

 – Nhân dịp năm học mới vừa bắt đầu, tình hình dịch bệnh trên đất nước đã tạm thời lắng đọng nhưng không chủ quan trong việc phòng chống dịch, nhất là các em học sinh vui bước đến lớp trong môi trường an toàn, các công tác phòng chống Đại dịch Covid-19 rất cần sự chung tay góp sức của tất cả mọi người.

Chính vì vậy, ngày 19/9/2020 (nhằm ngày 03/8 năm Canh Tý), Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử thành phố Hồ Chí Minh thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương đã kết hợp cùng Quỹ Hỗ trợ Giáo dục và Tài năng Thể thao Học đường Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 60 máy rửa tay sát khuẩn và 50 phần quà cho đến các trường học trên địa bàn quận Thủ Đức, quận 2 và quận 9 nâng bước đến trường cho các em học sinh hiếu học.

Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh của: Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TP.HCM, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị quỹ (HĐQLQ). Đồng hành là các vị đại biểu thuộc quỹ: bà Huỳnh Thị Minh Tâm – Giám đốc HĐQLQ; bà Trần Thị Thu Nga – Phó Giám đốc HĐQLQ; ông Ngô Minh Tấn – Chánh Văn phòng quỹ.

Về phía chính quyền địa phương có: Ông Nguyễn Ngọc Cường – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) Quận 9; bà Nguyễn Thị Thanh – Phó Trưởng ban Dân vận Quận ủy Quận 9; bà Nguyễn Hạnh Thảo – Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ Nữ (LHPN) Quận 9; bà Trần Thị Đoan Trang – Phó Chủ tịch LHPN Quận; đại diện Hội LHPN Quận 2 và Quận Thủ Đức; bà Nguyễn Thị Liễu – Bí thư phường Phước Bình.

Tại buổi lễ, các máy rửa tay sát khuẩn đã được hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng và tiếp thêm dung dịch sát khuẩn. Đây là mô hình khuyến khích các em học sinh tạo thói quen giữ tay sạch đẹp và rất thực tế trong công tác phòng chống dịch tại các trường học. Máy rất thuận tiện khi dùng cũng như bảo quản.

Sau những tiết mục văn nghệ vui tươi, tiếp đến 60 máy rửa tay đã được trao tận tay đến đại diện các trường tiểu học.

Đồng thời, tiếp bước các em học sinh hiếu học, đoàn đã trao tặng 50 suất quà động viên tinh thần các em trên hành trình cắp sách đến trường. Mỗi phần quà bao gồm: mỳ gói, tập vở, dầu ăn, nước tương, balo, dụng cụ học tập…trị giá 350.000 đồng.

Ghi nhận những đóng góp của Phân ban và Quỹ, đại diện chính quyền địa phương đã gửi lời tri ân sâu sắc đến phái đoàn và trao tặng thư cảm ơn đến phái đoàn. Sự quan tâm, hỗ trợ của đoàn đã kịp thời giúp các trường có thêm phương tiện phòng chống dịch hiệu quả.

Tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn còn phức tạp tuy rằng chúng ta đã vượt qua giai đoạn khó khăn, nhưng không thể chủ quan, nhất là các địa điểm thường tập trung đông người như trường học. Vừa qua, Quỹ cũng đã tặng hàng trăm máy rửa tay sát khuẩn cho các điểm trường cho các tỉnh như Long An, Tây Ninh … Thời gian tới, Phân ban và quỹ sẽ tiếp tục trang bị thêm các máy rửa tay tự động cho các trường trên địa bàn thành phố.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Chơn Niệm Nguyệt

 
 

Các bài viết khác

Cà Mau Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông

Cà Mau: Chuỗi hoạt động khánh thành cầu Giao thông nông thông Ngã Ba Nền Đồn, bàn giao 2 giếng nước ngọt

Bến Tre Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước

Bến Tre: Hỗ trợ nước ngọt và dụng cụ chứa nước giúp nhân dân chủ động phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn

Chia sẻ Chia sẻ